Thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ

Hưởng ứng chương trình “Thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề ra, công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS vừa cho ra mắt sản phẩm nước ép tinh chất cần tây Green Beauty-một thức uống thơm ngon từ cần tây, diệp lục, tảo xoắn, collagen và glutathione có tác dụng đào thải độc tố, giảm cân, hỗ trợ điều trị các bệnh như huyết áp, tim mạch, tiểu đường.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, trong giai đoạn đổi mới, nhu cầu là cần đảm bảo an ninh lương thực, nông nghiệp nên phải áp dụng các biện pháp canh tác có sử dụng các chất hóa học, vô cơ. Tuy nhiên hiện nay, khi nhu cầu lương thực đã được đảm bảo, thực phẩm không chỉ đủ mà phải ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm. Do vậy, nông nghiệp hữu cơ là một trong những hướng đi sắp tới của nông nghiệp Việt Nam.

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Trần Thanh Nam, sản xuất hữu cơ Việt Nam đang từng bước phát triển. Thống kê của Viện Nghiên cứu nông nghiệp hữu cơ (FiB) cho thấy, diện tích nuôi trồng hữu cơ của Việt Nam phát triển mạnh mẽ qua hằng năm và tập trung tại một số tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hòa Bình, Lào Cai, Hà Giang, Hà Nam, Lâm Đồng, Cà Mau, Bến Tre, Bà Rịa-Vũng Tàu… Sản phẩm hữu cơ được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đến các thị trường như  Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Nga, Singapore.

Hiện nay, mô hình sản xuất nước ép tinh chất cần tây Green Beauty được xem là một trong những mô hình sản xuất Organic hàng đầu Việt Nam. Công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS áp dụng công nghệ 4.0 vào sản xuất. Đặc biệt là công nghệ Blockchain được áp dụng vào quản lý chuỗi cung ứng, dây chuyền sản xuất qua đó làm minh mạch từ quá trình hình thành sản phẩm cho đến khi mang sản phẩm ra thị trường.

Trên thực tế, phát triển nông nghiệp hữu cơ vẫn còn gặp nhiều khó khăn do đa số nông dân chưa muốn chuyển đổi sang sản xuất nông nghiệp hữu cơ bởi quy trình sản xuất khắt khe, phải có thời gian khá dài cải tạo đất, chi phí sản xuất cao, thị trường cho sản xuất của nông nghiệp hữu cơ không ổn định. Hiểu được vấn đề đó, vùng nguyên liệu hữu cơ của nước ép tinh chất cần tây Green Beauty tọa lạc tại hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên được ban lãnh đạo, cán bộ công nhân viên công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS và người nông dân tại đây đầu tư cải tạo đất lên tới 3 năm. Gắn bó với người nông dân từ những ngày đầu cho đến lúc thu hoạch, đảm bảo nguồn nguyên liệu đạt chuẩn VietGap và đưa đến nhà máy qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đạt chuẩn quốc tế nhằm mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm từ nền nông nghiệp hữu cơ chất lượng và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS  đã hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn sản xuất, chế biến, chứng nhận chất lượng; đồng thời thường xuyên thanh tra, giám sát việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ, giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng các sản phẩm hữu cơ đã được chứng nhận và đạt tiêu chuẩn.

Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng-Phó Tổng Giám Đốc công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS khẳng định: “trong năm 2020 công ty sẽ tiếp tục tăng cường đẩy mạnh hơn về nông nghiệp hữu cơ, phát triển thị trường trong nước và từng bước mở rộng thị trường, gây dựng thương hiệu nước ép tinh chất cần tây Green Beauty trên trường quốc tế.

vừa mới đây, công ty TNHH Xu Hướng Mới KOS vừa tổ chức buổi lễ tri ân cuối năm và ra mắt tập đoàn Vinapharma-group. xem thêm tại đây

đừng nghĩ cần tây là sản phẩm chữa bệnh, đó là một sản phẩm vì sức khỏe con người được hàng triệu gia đình việt nam tin dùng. biết thêm chi tiết tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 0389.152.250